5 yếu tố quyết định đến giá của chiếc camera wifi ngoài trời giá rẻ

camera wifi ngoài trời

Để mua được một sản phẩm chất lượng có giá cả phải chăng thì bạn nên suy xét dựa trên nhiều yếu tố. Bạn muốn lựa chọn một chiếc camera wifi ngoài trời giá rẻ nhưng lại không biết yếu tố nào tác động đến giá của sản phẩm thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

camera wifi ngoài trời

1/ Thương hiệu

Tất nhiên, những chiếc camera wifi ngoài trời giá rẻ không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều. Và đây lại là những sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng lâu dài.

Thương hiệu của chiếc camera wifi ngoài trời chính là lời minh chứng cho chất lượng của chúng. Những sản phẩm có xuất xứ từ thương hiệu nước ngoài, nổi tiếng hơn sẽ có giá cả cao hơn là điều đương nhiên. Tuy nhiên, trên thị trường, vẫn có những thương hiệu camera wifi đến từ Việt Nam, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá cả phải chăng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

camera wifi ngoài trời

2/ Độ phân giải hình ảnh

Độ phân giải quyết định đến chất lượng hình ảnh của chiếc camera wifi ngoài trời. Bạn muốn nhận được hình ảnh rõ ràng, sắc nét, chân thực nhất đương nhiên nên lựa chọn chiếc camera wifi có độ phân giải cao để có thể quan sát dễ dàng cả đêm lẫn ngày.. 

Độ phân giải càng cao thì đương nhiên sẽ đi liền với giá cả của chiếc camera wifi ngoài trời cao hơn. Ống kính camera wifi ngoài trời chuẩn chỉnh có độ phân giải từ chuẩn nét HD đến Siêu nét Super HD. Độ phân giải được nâng cấp từ 2.0 Megapixel Full HD 1080P lên đến 5.0 megapixel Super HD 2560*1920p. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn thiết bị có độ phân giải và giá cả hợp lý.

3/ Chế độ hồng ngoại

Mục đích sử dụng camera wifi ngoài trời giá rẻ là muốn quan sát, đảm bảo an ninh những khu vực rộng lớn như sân vườn, ngoài cổng, bãi xe, đường phố, vỉa hè,… Vì vậy, tầm nhìn ban đêm tốt với chế độ hồng ngoại xa là yếu tố vô cùng quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường, camera wifi ngoài trời có sự lựa chọn đa dạng về tầm nhìn hồng ngoại bao gồm:

  • Loại phổ thông 20-30m
  • Loại trung bình từ trên 30-40m
  • Loại cao cấp từ trên 40 đến hơn 80m

Tất nhiên, lựa chọn camera wifi ngoài trời có tầm nhìn hồng ngoại càng xa thì giá sẽ càng cao. Loại được ưa chuộng nhất có lẽ là tầm nhìn hồng ngoại 30m sẽ phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

camera wifi ngoài trời

4/ Tiêu chuẩn chống nước

Đối với camera wifi ngoài trời, tiêu chuẩn chống nước giúp thiết bị có thể hoạt động mạnh mẽ trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất như mưa gió, nắng gắt, sấm chớp, giông bão là điều quan trọng.

Độ chống chịu cao hay thấp của thiết bị được đánh giá dựa vào chỉ số chống lại các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài IP bao gồm IP65, IP66, IP67 biểu thị cho cấp độ và khả năng chống bụi, nước.

Trong đó, chỉ số 6 đầu tiên là khả năng chống bụi 100% (hoàn toàn không cho bụi tiếp xúc). Chỉ số thứ hai là khả năng chống nước, cụ thể như sau:

  • IP65: Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước từ vòi phun mạnh trực tiếp và thời gian thử nghiệm là 3 phút.
  • IP66: Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước từ vòi phun với áp lực tăng dần và thời gian thử nghiệm là 3 phút. 
  • IP67: Không bị nước xâm nhập khi ngâm trong điều kiện áp lực nước 1 mét và thời gian thử nghiệm là 30 phút.

Tất nhiên giá thành của camera wifi ngoài trời sở hữu chỉ số chống nước IP65 sẽ thấp hơn so với sản phẩm cùng loại sở hữu chỉ số IP66 và IP67. Tùy vào địa điểm lắp đặt và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn thiết bị có chỉ số chống nước phù hợp.

5/ Các tính năng thông minh đi kèm

Thông thường, một chiếc camera wifi ngoài trời giá rẻ sẽ có những tính năng cơ bản như ghi hình có tiếng hoặc không có tiếng, ghi hình có màu hoặc đen trắng vào ban đêm, khả năng đàm thoại 2 chiều, báo trộm khẩn cấp qua điện thoại, lưu hình trên thẻ nhớ, ổ cứng, tiện ích đám mây, xem camera trên điện thoại, chế độ màn hình trập….. Còn muốn lựa chọn một thiết bị tích hợp thêm nhiều tính năng hơn thì bạn phải chấp nhận mức giá cao hơn.

Một số tính năng thông minh khác đi kèm trong thiết bị camera wifi ngoài trời cao cấp như ghi hình khi có chuyển động, gửi báo động khi có người xâm nhập, phân biệt được giữa người, xe và các vật thể khác. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc các tính năng đi kèm trong thiết bị để lựa chọn sản phẩm có giá cả phải chăng nhất.

Vấn đề giá cả luôn khiến những người mua hàng đau đầu. Làm sao để có thể lựa chọn được chiếc camera wifi ngoài trời giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng luôn là nhu cầu của rất nhiều người. Hãy quan tâm đến 5 yếu tố vừa kể trên để xem xét và chọn mua sản phẩm có giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng nhất.

>>> Xem ngay: Hơn 20 mẫu camera wifi ngoài trời cho chất lượng hình ảnh rỏ nét ban ngày lẫn ban đêm đang được nhiều gia đình lựa chọn để lắp đặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *