Khắc phục lỗi camera wifi không reset được nhanh chóng nhất

camera wifi không reset được

Camera wifi không reset được là lỗi thường gặp trong quá trình lắp đặt và sử dụng camera quan sát. Trong trường hợp quên mật khẩu, muốn thay đổi thông tin cài đặt, khắc phục sự cố mất kết nối hoặc muốn lắp camera ở một nơi khác thì bạn sẽ cần phải reset lại chiếc camera để chúng quay trở lại cấu hình mặc định. Nếu chưa biết reset camera wifi đúng cách thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

camera wifi không reset được

2 nguyên nhân khiến camera wifi không reset được

1/ Chưa cắm điện, nguồn điện lỏng lẻo

Camera wifi không reset được thường xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu là do bạn chưa cắm điện hoặc nguồn điện lỏng lẻo, dây nguồn bị hở nên chiếc camera không có điện để có thể khởi động lại được. Trước khi muốn reset camera quan sát, bạn nên kiểm tra nguồn điện thật kỹ càng nhé!

2/ Nút reset trên thân camera wifi bị lỏng

Đây là một trong những nguyên nhân do lỗi của nhà sản xuất mà nút reset trên thân camera quan sát bị lỏng hoặc hỏng khiến khi bấm vào bằng tay mà vẫn không thể khởi động được. Lúc này, bạn có thể khắc phục bằng cách tìm một chiếc que tăm hoặc vật cứng nhỏ để nhấn giữ được nút reset. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn cần mang chiếc camera wifi đến cửa hàng, đại lý để được bảo trì.

camera wifi không reset được

Các bước reset lại camera wifi chi tiết nhất

Các bước mà Kanvis hướng dẫn sau đây có thể áp dụng được cho hầu hết các dạng camera wifi trên thị trường hiện nay.

1/ Bước 1: Gỡ camera khỏi vị trí lắp đặt

Tùy theo từng mục đích sử dụng mà vị trí lắp đặt camera wifi cũng sẽ khác nhau. Bước đầu tiên để có thể reset lại camera chính là gỡ camera khỏi vị trí lắp đặt. Đó có thể là trần, tường, cột nhà hoặc nhẹ nhàng hơn là chỉ lấy chiếc camera ra khỏi bàn.

2/ Bước 2: Kiểm tra nguồn điện

Trước khi thực hiện thao tác reset lại chiếc camera thì hãy kiểm tra nguồn điện trước nhé! Kết nối các sợi dây cáp đi kèm vào thân của chiếc camera. Cắm nguồn điện cho chiếc camera wifi và phải đảm bảo nguồn điện đang bật trong suốt quá trình reset và cài đặt.

3/ Bước 3: Tiến hành reset

 • Đầu tiên, xác định vị trí chiếc nút reset trên thân máy. Nhiều dòng camera wifi hiện nay nút reset sẽ được thiết kế nằm gần ở phần đáy, hoặc sau lưng ngay gần chỗ cắm điện.
 • Kế tiếp, nhấn và giữ nút reset trong khoảng 10 giây cho đến khi chiếc camera wifi phát ra âm thanh “tít”.
 • Đợi thêm vài phút để chiếc camera wifi tự khởi động lại và quay về chế độ mặc định ban đầu.
 • Sau đó, cài đặt lại chiếc camera wifi theo mong muốn rồi nhấn OK để hoàn thành.

3 việc cần làm sau khi reset camera wifi

Sau khi tiến hàng reset lại chiếc camera wifi, bạn sẽ cần thực hiện tiếp 1 hoặc cả 3 thao tác sau đây thì mới có thể sử dụng chiếc camera một cách hiệu quả.

camera wifi không reset được

1/ Kết nối mạng wifi

Sau khi reset chiếc camera wifi xong, muốn bắt đầu sử dụng, bạn sẽ cần kết nối lại mạng cho chiếc camera. Bởi các kết nối trước đây đã quay về chế độ mặc định nên bạn phải thực hiện thao tác kết nối lại từ đầu. 

Tiến hành đăng nhập vào phần mềm XMeye trên điện thoại, laptop, máy tính bảng,…đối với camera wifi Kanvis và chọn mạng wifi đang sử dụng. Sau đó, nhập tên đăng nhập và pass wifi để kết nối. Quá trình kết nối mạng wifi chỉ mất vài giây mà thôi.

>>> Xem thêm: 8 cách khắc phục camera wifi không kết nối được ngay tại nhà

2/ Thay đổi mật khẩu cho camera

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc muốn thay đổi lại mật khẩu cho chiếc camera wifi sau thời gian sử dụng thì sau khi reset và tiến hành kết nối mạng wifi, bạn có thể bắt đầu tiến hành thay đổi mật khẩu như sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm xem camera trên điện thoại, máy tính mà bạn đang sử dụng. Đối với camera wifi Kanvis là phần mềm XMeye.
 • Bước 2: Chọn mục Cài Đặt (Setting) => Chọn mục cài đặt tài khoản (User setting).
 • Bước 3: Nhập username và password theo yêu cầu trên phần mềm để thay đổi mật khẩu. Sau khi điền xong, nhấn “done” và chờ cho hệ thống cập nhật là bạn đã có một mật khẩu mới an toàn và dễ nhớ.
 • Lưu ý: Mật khẩu camera có từ 6-30 ký tự. Tuy nhiên, nên để chuỗi mật khẩu dài, bao gồm cả số và chữ nâng cao độ bảo mật của tài khoản.

3/ Cài đặt lại ngày giờ

Sau khi reset lại camera wifi thì những cài đặt trước đó sẽ bị mất hiệu lực, bao gồm cả ngày giờ cũng bị thay đổi. Nhằm hỗ trợ chiếc camera wifi hoạt động chính xác và hiệu quả, bạn nên tiến hành cài đặt lại thời gian cho camera wifi theo các bước sau:

 • Mở phần mềm XMeye đối với camera wifi Kanvis.
 • Chọn mục Cài Đặt (Setting) => Chọn mục Time Setting
 • Chọn múi giờ nơi bạn ở (ở Việt Nam là múi giờ số 7 – Bangkok, Hà Nội, Jakarta)
 • Bấm “done” để hoàn thành.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng camera wifi không reset được và giúp chiếc camera quan sát có thể làm việc hiệu quả hơn. Nếu còn thắc mắc gì trong quá trình sử dụng camera wifi thì hãy liên hệ ngay với Kanvis để được tư vấn chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: Camera wifi không nhận thẻ nhớ – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *