Làm thế nào chọn camera an ninh phù hợp

Nhiều người chắc hẳn đang thắc mắc rằng để chọn camera an ninh như thế nào phù hợp chi phí mà vẫn sử dụng lâu dài và hợp lý. Hiểu được tâm lý đó, Kanvis xin chia sẻ vài bí quyết giúp bạn chọn được bộ camera an ninh theo ý muốn của bạn.

Trước hết bạn cần đặt một loạt câu hỏi sau: bạn cần có hệ thống theo dõi 1 camera duy nhất gồm từ 2, 4, hay nhiều camera? Bạn có muốn nhìn rõ khuôn mặt của người, chi tiết hàng hóa hay sự việc trong video không? Bạn cần mua hệ thống camera có dây hay không dây? Bạn cần gắn camera trong nhà hay ngoài trời? Nên chọn camera công nghệ analog hay ip camera? Ngân sách của bạn ở mức bao nhiêu?

Gắn trong nhà hay ngoài trời?

Với mỗi vị trí lắp đặt khác nhau sẽ có loại camera khác nhau. Đối với ngoài trời, Kanvis khuyên bạn nên lắp những camera thân. Bởi vỏ ngoài của camera thân được làm bằng sắt hoặc nhựa chịu được thời gian, giúp camera được bảo vệ dưới mọi thời tiết nắng, mưa, tuyết,…. Dù là camera thân, nhưng Camera Kanvis với mẫu mã đa dạng từ lớn đến bé, bạn không cần lo lắng việc camera thân quá to làm mất thẩm mỹ nhà bạn.

Đối với camera trong nhà, những camera dome với cấu tạo vỏ nhựa, tròn và nhỏ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy vỏ nhựa nhưng các bạn yên tâm rằng sản phẩm của Kanvis khó mà bị hay hư hỏng được.

Dù là camera thân hay dome thì mọi chức năng như độ phân giải hình ảnh, góc nhìn, hồng ngoại,… đều có tại sản phẩm Kanvis. Vì thế bạn hãy an tâm.

Có dây hay không dây?

Nếu vị trí lắp đặt cho phép đi dây  dễ dàng thì bạn nên chọn camera có dây. Nếu vị trí không thuận tiện thì chọn loại không dây. Camera không dây thường được sử dụng trong nhà, dễ cài đặt và linh hoạt khi thay đổi vị trí camera mà không cần phải chạy dây mới. Nếu với môi trường lớn hơn như doanh nghiệp thì camera có dây sẽ phù hợp hơn.

Analog hay IP camera

Camera công nghệ analog thường gửi hình ảnh tín hiệu tương tự (analog) đến đầu thu DVR. Trong khi đó, IP camera sẽ lưu hình ảnh tín hiệu kĩ thuật số (digital) qua mạng cục bộ hoặc internet. Tuy nhiên camera analog sử dụng cáp đồng trục khá cồng kềnh và phải có 1 dây nguồn đi cùng, phải nối dây cáp từ camera kéo về đầu ghi. Còn camera IP có lợi thế ở chỗ có khả năng sử dụng hệ thống dây mạng internet có sẵn để truyền tín hiệu.

Chất lượng hình ảnh

Camera có độ phân giải càng cao chất lượng hình ảnh sẽ càng nét và chi tiết hơn. Các camera phổ biến trên thị trường hiện nay có độ phân giải khoảng 330 dòng, trong khi đó độ phân giải cao sẽ cung cấp độ phân giải tốt hơn từ 400 dòng trở lên.

Truy cập từ xa

Hầu hết hệ thống camera IP ngày nay đều hỗ trợ tính năng truy cập từ xa. Khi đó bạn có thể sử dụng smartphone, tablet hoặc laptop để theo dõi video từ xa thông qua mạng internet mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập hệ thống báo động đến thiết bị của mình mỗi khi có sự cố bất thường.

Hệ thống lưu trữ

Camera công nghệ analog thường gửi tín hiệu tương tự analog đến đầu thu DVR sử dụng băng từ để lưu trữ hình ảnh, trong khi hệ thống IP camera lưu video dạng kĩ thuật số qua mạng.

Đó là những yếu tố cơ bản giúp bạn chọn được bộ camera phù hợp Nếu bạn vẫn còn phân vân thì hãy đến KANVÍS- chúng tôi sẽ tân tình tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Chúng tôi cam kết sự hài lòng của khách hàng chính là phương chấm tồn tại của KANVIS.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại Mạng Toàn Cầu

Showroom: 110 Nguyễn Kim, P.6, Quận 10, TPHCM

Hotline: (028) 3636 8700

Mail: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/kanvis.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *