Những lợi ích mang lại khi lắp camera giám sát ở các trường mầm non

Tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước có rất nhiều trường mầm non mở ra và trong đó có rất nhiều trường mầm non tư thục. Những phụ huynh gửi con tại các trường mầm non có rất nhiều người ở các tỉnh thành khác lên sinh sống và lập nghiệp tại địa bàn trên thành phố, không dễ dàng gì để các phụ huynh đó yên tâm gửi gắm con mình cho các trường mầm non trông giữ mà không nghiên cứu kỹ lưỡng.

Một trường mầm non có được uy tín, thu hút được phụ huynh đến gửi trẻ không chỉ qua lời nói mà còn phụ thuộc phần lớn vào cái tâm nghề nghiệp trong giảng dạy. Dạo gần đây cả xã hội rúng động lên những trường hợp giáo viên mất đạo đức nghề nghiệp, dùng bạo lực hành hung trẻ một cách tàn nhẫn.

Theo PGS.TS Trần Thu Hương : Với trẻ bị xâm hại, ngay cả khi không gặp phải những vấn đề thực thể, nhưng những hình ảnh về bạo lực sẽ được ghi dấu trong đầu chúng. Sau này, khi chứng kiến lại những cảnh tương tự hoặc chẳng may trẻ bị lặp lại những vấn đề này, những dấu vết đã hằn sâu sẽ khiến đứa trẻ lo lắng, hoảng sợ. Việc thiết lập mối quan hệ của trẻ với người khác cũng khó khăn hơn rất nhiều, trẻ có thể gặp phải những rối loạn, có xu hướng gây hấn, bạo lực với những người xung quanh bằng nhiều hình thức, mức độ khác nhau.

Hơn nữa, việc trẻ bị bạo hành cũng có thể khiến trẻ bị tách biệt khỏi bạn bè. Những đứa trẻ thấy các bạn bị đánh khi không hiểu lý do, chỉ nghĩ rằng hư sẽ bị đánh, từ đó tạo ra sự tẩy chay giữa các trẻ với nhau. Dần dần bạn bị bạo hành sẽ cảm thấy bị cô độc, bản thân có vấn đề, tự đổi lỗi cho bản thân…

Nếu tình trạng này kéo dài, đến một lúc nào đó, trẻ rất dễ rơi vào tình trạng trầm cảm, lo âu và rối loạn về mặt cảm xúc. Những điều này cũng ảnh hưởng đến hành vi sau này của trẻ

Để hạn chế những cuộc bạo hành thương tâm cũng như bậc cha mẹ có thể an tâm làm việc lắp camera ở trường mầm non là việc nên làm, chưa kể đến nó còn mang lại nhiều lợi ích:

Lợi ích cho  nhà trẻ : những trường mầm non khẳn định được uy tín, khả năng giảng dạy. Tạo lòng tin cho các bật phụ huynh về giáo viên

Lợi ích cho phụ huynh : Hầu hết các phụ huynh đều bận với công việc và rất hay muốn xem con trên lớp như thế nào. Vì vậy việc lắp đặt camera cho trường mầm non, nhà trẻ sẽ giúp các phụ huynh có thể quan sát con cái ở bất kỳ đâu bất kỳ nơi nào để có thể yên tâm làm việc khi gửi con em mình tại trường học có camera quan sát đều được phát một tài khoản và mật khẩu khi đăng nhập vào trang web của nhà trường để sử dụng hệ thống này.

Lợi ích cho trẻ : Lắp đặt camera ở lớp học bảo vệ trẻ khỏi việc bảo hành, ngược đãi của của người chăm sóc trẻ. Phụ huynh can thiệp kịp thời để trách những hậu quả đáng tiếc có thể xảy. Giúp trẻ vui chơi học tập phát triển tốt nhất.

PHỤ HUYNH AN TÂM LÀM VIỆC- CON EM CỨ ĐỂ KANVIS LO

KANVIS sẽ đồng hành cùng các bậc làm cha làm mẹ trong việc bảo vệ lợi ích con em chúng ta

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI MẠNG TOÀN CẦU KANVIS

Địa chỉ : 110 Nguyễn Kim, Phường 6, Quận 10, TpHCM

Hotline :  028 3636 8700

Mail : [email protected]

Fangage: https://www.facebook.com/kanvis.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *